ÉP LỤA – ÉP PLASTIC – PHỦ UV

Những bức ảnh khổ nhỏ 10×15 hay 13×18 lưu lại những khoảnh khắc đặc biệt trong cuộc sống của bạn.

Được in trên máy in chuyên nghiệp hiện đại nhất nhập khẩu từ Nhật Bản ( FUJIFILM FRONTINER 570R) In ra những bức ảnh chất lượng cao, màu sắc đẹp, chân thực, độ bền cao.

Với công nghệ giấy ảnh và in ấn hiện nay bản thân ảnh đã có độ bền rất tốt; kháng nước; chống bay màu. Tuy nhiên để có độ bền hàng chục năm thì ảnh vẫn cần ép ảnh.

Ép Plastic, ép lụa, phủ UV đều là phủ lên bề mặt ảnh một lớp để tránh ảnh tiếp xúc trực tiếp với không khí đảm bảo độ bền hàng chục năm

Ép plastic có thể coi như là công nghệ đời đầu có cách đây từ rất lâu. Ép 2 lớp plastic lên mặt trước và mặt sau của ảnh bằng nhiệt. Với công nghệ này ảnh bị thừa ra so với kích thước tiêu chuẩn của ảnh, ảnh bị vàng ố theo thời gian và dễ bong lớp plastic sau 1 thời gian. Ảnh chịu tác động của nhiệt lượng lớn đến 140 độ C khi ép dễ bị ảnh hưởng đến độ bền của ảnh

Ép lụa là thế hệ thứ 2. Ép lụa là cán nguội ( không tác dụng nhiệt lên ảnh ) một lớp decal cục mỏng lên ảnh. Lớp decal này rất khó bóc khỏi lớp ảnh. Bóc lớp lụa này ra cũng là cách để phân biệt giấy ảnh và mực in có tốt hay không. Nếu bóc lụa mà ảnh không ảnh hưởng thì là ảnh xịn, nếu bóc lụa mà các mảng màu trên ảnh bị bóc theo là ảnh chất lượng ko tốt. Có 2 loại lụa sần và lụa bóng, lụa sần làm cho ảnh hơi mời đi 1 chút, nhưng bền với thời gian – lụa bóng làm ảnh bóng bẩy tuy nhiên dễ bị xước.

Phủ UV là công nghệ mới nhất chính là phủ 1 lớp keo nhựa lên bề mặt ảnh, làm ảnh tránh tiếp xúc 1 cách tuyệt đối với không khí, ảnh bóng đẹp hơn, không bị xước, làm ảnh mỏng và nhẹ hơn rất nhiều. Tuy nhiên có nhiều thành phần hóa chất không tốt cho sức khỏe của trẻ em.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0941.634.123

Contact Me on Zalo
1
Bạn cần hỗ trợ?